Ngày nay trên các trang mạng những công thức pha chế rượu hoa quả ngập tràn và trở nên khá phổ biến. Nếu bạn biết cách pha chế rượu hoa quả đúng chuẩn công thức sẽ làm rượu ngon hơn, nhẹ và dễ uống hơn.

Tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn điều chỉnh và lựa chọn công thức phù hợp, để bạn nắm rõ hơn bài viết sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế rượu ngon chuẩn nhiều người sử dụng.

Xem thêm: 

Cách ngâm rượu táo mèo ngon

Cách ngâm rượu tỏi đúng

Cách để có bình rượu ngâm ngon và an toàn

 

f:id:hoangbach:20210611122848j:plain

Công thức chuẩn pha chế rượu hoa quả thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Hoa Quả

2 quả cam
1/2 trái dưa hấu
1/2 quả thơm ( dứa )
2 quả táo
2 quả chanh ko hạt

f:id:hoangbach:20210611122924j:plain

Tham khảo:

Cách để có bình rượu ngâm ngon và an toàn

Cách ngâm rượu hạt sen thơm ngon

Hỗn Hợp Thức Uống

3 chai vodka men ( 600ml )
1 chai nước ép trái cây Vfresh ( có hương ổi , đào , cam , nho … ) ai thích uống vị nào thì bạn sẽ tự điều chỉnh nhé.
2 chai strongbow đỏ
1 chai 7 Úp
2 chai Sting
Cách thực hiện:

Cho 1 lớp đá sau đó 1 lớp trái cây cứ vậy cho đến hết .
Tiếp theo là bạn đổ nước ép hoa quả vào.
Sau đó cho rượu và tất cả còn lại vào quấy đều nhẹ là có thể sử dụng được.


Những lưu ý khi uống rượu hoa quả pha chế

f:id:hoangbach:20210611123008j:plain



Đã là rượu thì tất nhiên sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nếu như uống quá nhiều. Công thức pha chế rượu hoa quả chỉ làm giảm độc tố có trong rượu, làm rượu ngon hơn, dễ uống hơn nhưng lại vô tình làm cho ta uống vào nhiều hơn. Vì thế khi uống rượu hoa quả pha chế nên uống ít hoặc bằng với liều lượng bình thường vẫn uống.

Rượu ngâm với hoa quả sẽ làm giảm độc tố của rượu nhưng khi pha với nước ngọt sẽ làm các cơ quan nội tạng làm việc nhiều hơn nên hạn chế uống loại rượu này thường xuyên.

Nên dùng rượu có nhãn mác, rõ nguồn gốc xuất sứ để đảm bảo cho sức khỏe.

Các loại nguyên liệu hoa quả dùng ngâm rượu có thể linh hoạt thay đổi. Nếu bạn lựa chọn những loại quả còn xanh thì nên ngâm đường trước khi ngâm rượu. Nếu là loại quả chát, ngâm qua nước muối loãng để tiết chế bớt vị chát trong đó.

Trong thời gian ủ rượu, hạn chế mở bình. Nếu có kiểm tra chất lượng rượu, nên sử dụng các dụng cụ sạch sẽ để tránh gây nổi váng, ảnh hưởng đến độ ngon của rượu.

Rượu hoa quả muốn ngon và an toàn nhất thì nên ngâm trong chum sành đưng rượu không tráng men để khử được độc tố nếu rượu ngâm mua ngoài chứa những thành phần có hại như andehit…