Cách ngâm rượu vải thơm ngon

Vải đặc trưng với mùi thơm, ngon ngọt, rượu vải vì thế cũng được ưa chuộng. Ngâm rượu vải có khó không? Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết sau!

Cách ngâm rượu nếp trứng gà ngon

Cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản

f:id:hoangbach:20210318155247j:plain

Cách ngâm rượu vải thơm ngon, đơn giản

Vải để ngâm rượu nên chọn quả to, chín mọng, không sâu đầu. Phơi khô vải trước khi ngâm rượu. Cách nhanh nhất để có vải khô ngâm rượu là sấy vải qua lò sấy. Vải được sấy bằng lò sẽ khô đều, nhanh và có mùi thơm rất dễ chịu. Sau khi vải khô tiến hành bóc vỏ, bỏ hạt lấy long vải khô và thực hiện ngâm rượu.

  1. Cách ngâm rượu vải khô

Tỷ lệ rượu và vải ngâm như sau: 1kg vải khô (chứ không phải long vải) ngâm với 2 – 3 lít rượu trắng nguyên chất, loại thượng hạng khoảng 40 – 45 độ, sau quá trình ngâm với vải khô trong vòng 100 ngày rượu sẽ giảm bớt nồng độ là vừa phải.

Mùi thơm của rượu vải khô sau khi ngâm xong có sức quyến rũ mạnh mẽ đối với tất cả mọi người, khi uống vào có vị ngọt ở đầu lưỡi, thanh lâu ở cổ họng để lại dư vị cho người thưởng thức khá lâu.

  1. Cách ngâm rượu vải tươi

Vải tươi sau khi mua về bạn tiến hành bóc vỏ, bỏ hạt, lấy long vải. Sau đó ngâm trong nước muối loãng trong vòng 2 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước và tiến hành ngâm rượu.

Tỷ lệ ngâm vải tươi là 2kg vải (tính kg khi chưa lấy long vải) ngâm với 4 lít rượu trắng ngon. Với rượu vải tươi chỉ sau 2 đến 4 tuần đã có thể sử dụng được.

Với rượu này bạn có thể sử dụng như với rượu tây. Cho vài viên đá vào cùng với rượu và vài ba long vải để thưởng thức, rất thơm ngon và giải nhiệt tốt cho mua hè.

Lưu ý khi ngâm rượu vải cần phải ghi nhớ

Nên chọn mua rượu ở địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, trên 40 độ để đảm bảo vải không bị hư hỏng trong quá trình ngâm.

Đối với vải khô: Nên sấy khô hoàn toàn, không để nước dây vào vải khô sẽ làm hỏng cả hũ rượu.

Đối với vải tươi: Việc ngâm vải vào nước muối pha loãng làm cho long vải dai hơn và ngâm rượu được ngon hơn nhiều, đảm bảo long vải sẽ được giữ nguyên và teo lại trong suốt quá trình ngâm mà không bị tất rữa làm hư hỏng rượu.

Một mẹo nhỏ để thêm hương vị mới lạ cho rượu vải, tăng thêm công dụng chữa ho, đảm bảo nhuận tràng, tăng sự tỉnh táo đầu óc là thêm cam thảo vào rượu vải.

Đối với bình ngâm rượu: Không nên dùng bình nhựa để ngâm rượu. Bạn nên chọn bình thủy tinh hoặc bình bằng sành, sứ tại các cơ sở uy tín, chất lượng. Đặc biệt các bình bằng sành sứ Bát Tràng ngâm rượu vừa có tác dụng giảm các độc tố trong rượu, giữ được hương vị rượu, vừa có tác dụng trưng bày trong nhà rất đẹp.

Nguồn: https://gomsubaokhanh.vn/huong-dan-cach-ngam-ruou-vai-tai-nha-ngon-het-nac.html