Cách ngâm rượu nếp trứng gà ngon

Rượu nếp ngâm trứng gà cũng là một trong những loại rượu ngâm được nhiều người lựa chọn. Cách thức thực hiện khá đơn giản nếu bạn để ý.

f:id:hoangbach:20210318134454j:plain

Tác dụng của rượu trứng gà

  • Tăng cường sinh lý nhanh chóng lấy hưng phấn trở lại (kéo dài tuổi thanh xuân)
  • Cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi hay quên.
  • Bổ thận tráng dương điều trị chứng đau lưng mỏi gối hiệu quả.
  • Kích thích ăn ngon ngủ tốt (Người cao tuổi thường xuyên mất ngủ).
  • Giúp làn da tươi trẻ, mịn màng, giúp cho mái tóc thêm phần bóng mượt, chắc khỏe.
  • Bồi bổ khí huyết cho người bị thiếu máu thường xuyên bị nóng đầu, hoa mắt, ù tai, sắc mặt xanh xao, tim đập nhanh, ngủ không yên, mệt mỏi rã rời, móng tay lõm xuống dễ bị nứt nẻ, khó tập trung khi làm việc, học tập, ăn không ngon, kinh nguyệt thất thường.

Trứng gà ngâm rượu như thế nào?

Trong bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc 3 cách ngâm chủ đạo thường xuyên được sử dụng và cũng có thể coi đây là 3 kỹ thuật ngâm rượu trứng gà chuẩn và tốt nhất hiện nay chúng ta cùng tìm hiểu từng cách một nhé

  1. Cách ngâm trứng gà với rượu trắng

Chuẩn bị:

  • Trứng gà 10 quả (yêu cầu chỉ sử dụng trứng gà trọi, gà tre hoặc trứng gà ta), nếu có trứng gà rừng thì càng tốt.
  • 6 lít rượu trắng 40 đ
  • 1kg Cơm rượu nếp được làm từ gạo nếp lên me
  • Chum sành ngâm rượu dung tích 10 lít

Tiến hành ngâm rượu nếp trứng gà

Bước 1: Quả trứng gà rửa sạch.

Bước 2: Chuẩn bị chậu nước ấm pha nước muối loãng với gừng đập dập rồi đem ngâm trứng gà khoảng 1 tiếng (để giảm vị tanh).

Bước 3: Rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Bước 4: Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa số lượng gạo nếp lên men trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum đáy bình nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao phụ thuộc vào mục đích của Bạn uống ngọt hay đậm.

Bước 5: Bạn cho tất cả số trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp gạo nếp lên men sau đó số gạo nếp lên men còn lại bạn trải đều lên trên trứng gà

Bước 6: Đổ 6l rượu trắng nhẹ nhàng vào ngâm cùng đậy kín nắp rồi để nơi khô ráo

Lưu ý: Thời gian ngâm khoảng trên 1 năm là có thể đem ra sử dụng (Các bạn có thể ngâm rượu nếp trứng gà hạ thổ cho vào chum sành rồi hạ thổ rất tuyệt vời). Tỷ lệ ngâm rượu trứng gà 10 quả ngâm với 6 lít.

Nếu sau khi bạn uống hết rượu đã ngâm bạn có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp, rượu ngâm trứng gà nó khoái hơn trà lần 2 vẫn còn nguyên giá trị tới 65-80% lượng rượu ban đầu. Trứng gà ngâm rượu được 1 năm có thể đem đi hấp có thể ăn rất tốt.

  1. Cách ngâm trứng gà với rượu nếp cái hoa vàng

Đối với cách làm này các bạn không cần mua cơm rượu nếp để ủ trứng gà

Chuẩn bị:

  • Trứng gà 10 quả (yêu cầu chỉ sử dụng trứng gà trọi, gà tre hoặc trứng gà ta) nếu có trứng gà rừng thì càng tốt
  • 6 lítrượu nếp cẩm nếp cái hoa vàng 40 độ
  • Chum sành không tráng men dung tích 10 lít

Cách thực hiện:

Bước 1: Quả trứng gà rửa sạch

Bước 2: Chuẩn bị chậu nước ấm pha nước muối loãng với gừng đập dập rồi đem ngâm trứng gà khoảng 1 tiếng (để giảm vị tanh)

Bước 3: Rửa lại với nước sạch rồi để ráo

Bước 4: Bạn cho tất cả số trứng gà đã để ráo nước vào trong bình ngâm hoặc chum để hạ thổ

Bước 5: Đổ 6 lit rượu trắng nhẹ nhàng vào ngâm cùng đậy kín nắp rồi để nơi khô ráo ngâm trên 1 năm đem ra sử dụng.

Nguồn tham khảo: https://gomsubaokhanh.vn/cach-ngam-va-cong-dung-bat-ngo-cua-ruou-ngam-trung-ga.html